In offset là một trong những công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến, nhất là khi làm biển quảng cáo giá rẻ tại Hà Nội. Dưới đây là các bước trong quy trình thực hiện in offset mà bạn nên biết.

Việc in offset thông thường hay được sử dụng để làm biển quảng cáo, với những thông tin từ khuôn in được trên đến các bề mặt cần in, bạn có thể sử dụng một màu mực hoặc nhiều màu mực khác nhau khi in.

Kỹ thuật in offset thường đều có những bước cố định đảm bảo tiêu chuẩn, để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí in biển quảng cáo, thì bạn cần phải thực hiện theo các bước cơ bản như trong bài viết dưới đây.

1. Khâu thiết kế khi làm biển quảng cáo giá rẻ

Để có được một tấm biển quảng cáo hay quá trình in phông bạt quảng cáo không xảy ra lỗi thì bạn cần phải chú ý đến việc tạo ra đối tượng in trên máy tính, nói cách khác là bạn phải có được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, chính xác nhất cho đối tượng in.

Bạn nên thiết kế sao cho các thông tin được in ấn hài hòa với nhau nhất về cả hình thức và nội dung. Sau khi bạn đã có được một bản thiết kế đúng chuẩn và hoàn chỉnh nhất thì bạn mới có thể thực hiện tiếp các bước tiếp theo trong quy trình in offset.

Quy trình in offset khi làm biển quảng cáo giá rẻ tại hà nội

2. Bước Outfilm

Sau bước thiết kế bạn có thể chuyển sang bước outfilm, đối với các loại biển quảng cáo hay các loại tờ rơi có hình ảnh thì film sẽ được out ra thành bốn tấm. Bốn tấm đó đại diện cho bốn lớp màu như: C(Cyan), K(Black), Y(Yellow), M(Magenta), nó là bốn màu đặc trưng trong hệ màu của in offset. Đa số tất cả các hệ màu này đều được pha từ các màu trong hệ màu CMYK này.

3. Bước phơi bản kẽm

Hoàn thành xong bước outfilm, người thi công sẽ đem phơi bốn tấm film từ outfilm lên bản kẽm. Sau khi hoàn tất việc phơi bản kễm bạn sẽ có được bốn bản kẽm đại diện cho bốn màu sắc trong hệ màu mới CMYK. Kết thúc bước này bạn có thể thực hiện tiếp các bước tiếp theo.

4. In offset

Người thi công sẽ cho từng bản kẽm ở bước ba lắp lên quả lô của máy in, bạn phải lắp sao cho màu mực in tương ứng với màu của bản kẽm như bản kẽm chữ C thì mực in cũng phải là chữ C.

Sau đó quả lô quay qua tờ giấy và đập phần tử được in xuống giấy cho đến khi nào chạy đủ số lượng cần in thì họ sẽ tháo kẽm ra. Tiến hành vệ sinh sạch hết phần mực in cũ rồi lắp kẽm mới vào và cũng chọn màu in tương ứng.

Quy trình in offset khi làm biển quảng cáo giá rẻ tại hà nội

Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi sử dụng hết bốn màu in đó, họ đem bốn bản in đó chồng lên nhau và hoàn thiện bản in cuối cùng. Với mỗi quá trình in như vậy thì người thi công sẽ phải chạy khoảng 50 bản in thử để tìm ra màu in ổn định nhất. Cũng chính vì thế mà bạn khi chọn in offset để làm biển quảng cáo giá rẻ thì bạn nên tính dư ra khoảng chừng 200 tờ giấy khấu hao.

5. Bước gia công sau in

Khi đã hoàn thành sản phẩm in offset người ta sẽ thực hiện bước cuối cùng đó chính là bước gia công sau khi in. Nó là công đoạn giúp cho bản in của bạn đẹp hơn và bền màu hơn. Trong bước gia công thường có hai công đoạn như sau:

+ Cán láng: Là công đoạn bao gồm cán mờ và cán bóng, cán mờ cho bề mặt sản phẩm in thêm mịn và mềm hơn, còn cán bóng là nó sẽ làm cho bề mặt bóng lên.

Quy trình in offset khi làm biển quảng cáo giá rẻ tại hà nội

+ Xén: Khi in ấn người thi công sẽ dùng những khổ giấy in có kích thước lớn để phù hợp nhất với máy in nên khi kết thúc quá trình in offset họ sẽ phải dùng máy xén để có được sản phẩm có kích thước chuẩn như quy định ban đầu.